10 thông tin được sử dụng để đánh cắp danh tính của bạn

10 thông tin được sử dụng để đánh cắp danh tính của bạn

 5. Link Tải

Vui lòng làm theo hướng dẫn để tải xuống trực tiếp từ máy chủ vật lý
TRẠNG THÁI: ĐÃ XÁC MINHVERIFY ✅
✅  LINK TẢI 1✅ LINK TẢI 2 LINK TẢI 3

Các phần mềm driver máy in link tải trực tiếp bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Nếu không tải xuống thành công vui lòng liên hệ zalo: tại đây!


Theo một nghiên cứu gần đây, hành vi trộm cắp danh tính gây ra nhiều tác hại hơn là trộm nhà, trộm xe, trộm tài sản cộng lại. Việc đánh cắp danh tính có thể gây ra những hậu quả khó lường cho nạn nhân, và tốt nhất là không nên cho bất cứ ai qua mặt.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 10 loại thông tin mà kẻ trộm sử dụng để đánh cắp danh tính nhé!

Những kẻ lừa đảo cần gì để đánh cắp danh tính?

Những kẻ lừa đảo không cần tất cả các chi tiết liên quan để đánh cắp danh tính của bạn. chỉ cần một vài trong số họ là đủ. Do đó, bạn cần phải bảo vệ mọi chi tiết để đảm bảo rằng không có thêm cuộc tấn công nào xảy ra trong tương lai.

1. Số An sinh Xã hội

Số an sinh xã hội

Số an sinh xã hội có thể xác minh danh tính của bạn ở nhiều nơi, từ việc mở tài khoản PayPal đến nhận tài liệu từ các cơ quan thực thi pháp luật. Bạn có thể sử dụng số an sinh xã hội để tạo tài khoản ngân hàng mới, truy cập vào các tài khoản trực tuyến gian lận hoặc khai thuế.

Nói tóm lại, một số an sinh xã hội (hoặc một cái gì đó tương tự nếu bạn sống ở một quốc gia khác) là “con mồi béo bở” cho những tên trộm danh tính. Và một khi họ có số đó, sẽ dễ dàng thu thập thông tin khác cần thiết để đánh cắp danh tính của bạn.

2. Ngày và nơi sinh

Đáng ngạc nhiên là ngày sinh của bạn cũng có thể bị kẻ lừa đảo lợi dụng để đánh cắp danh tính của bạn. Kẻ lừa đảo có thể làm gì với ngày sinh của bạn?

Ngày sinh là bắt buộc đối với hầu hết các tài liệu quản trị về tài khoản liên quan đến tài chính. Nơi sinh của bạn cũng được một số nhà cung cấp trực tuyến sử dụng làm thước đo xác nhận phụ. Điều này có thể được sử dụng để đặt lại mật khẩu của bạn hoặc cấp cho kẻ trộm quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Thật không may, mọi người có xu hướng đăng ngày sinh của họ trên internet. Mạng xã hội giúp mọi người dễ dàng biết khi nào một ngày đặc biệt sắp đến và mọi người háo hức chia sẻ điều đó với thế giới.

3. Số tài khoản

Các tài khoản liên quan đến tài chính luôn bị “săn lùng” bởi những tên trộm danh tính. Điều này bao gồm số séc, số tài khoản tiết kiệm, số thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và tài khoản hưu trí.

Với số tài khoản, thông tin nhận dạng và mật khẩu hoặc mã PIN, kẻ trộm có thể truy cập vào bất kỳ tài khoản nào trong số này và bắt đầu thanh toán.

May mắn thay, bạn có thể không chia sẻ số tài khoản thường xuyên. Trên thực tế, không có nhiều người đăng số thẻ tín dụng của họ trên Twitter! Vì vậy, khá dễ dàng để bảo vệ thông tin này. Chỉ cần đảm bảo rằng các con số không phải là nơi kẻ lừa đảo có thể tìm thấy chúng, ví dụ: B. một mảnh giấy dính trên bàn.

Với việc gian lận liên quan đến chăm sóc sức khỏe ngày càng phổ biến, bạn nên giữ số bảo hiểm y tế và các thông tin tương tự khác được an toàn.

4. Mã PIN ngân hàng

GHIM

Số nhận dạng cá nhân nên được chọn ngẫu nhiên, nhưng nhiều người vẫn sử dụng các kết hợp như “1234”, “5280” và “1111” để bảo mật thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ. Kẻ trộm biết điều này, vì vậy nếu bạn có mã PIN yếu, chúng rất dễ đột nhập vào thẻ của bạn nếu nó bị đánh cắp.

Mọi người thường sử dụng thông tin cá nhân làm mã PIN, chẳng hạn như: B. ngày sinh. Thật không may, như đã nêu ở trên, thông tin này được đăng thường xuyên trên mạng xã hội và rất dễ tìm thấy. Tin tặc thử những con số này trước. Vì vậy, đừng đặt mã PIN của bạn dựa trên một con số mà ai đó có thể nghiên cứu và tìm ra.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các mã PIN khác nhau cho các tài khoản khác nhau. Nếu kẻ trộm danh tính xâm nhập vào một tài khoản, bạn có thể không muốn cấp cho chúng quyền truy cập vào các tài khoản khác, phải không?

5. Ngày hết hạn thẻ và mã bảo mật

Khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn thường sẽ được yêu cầu nhập ngày hết hạn và mã bảo mật.

Nếu kẻ trộm có số thẻ và thông tin này, chúng có thể thoải mái sử dụng thẻ của bạn trên internet. Những kẻ lừa đảo độc hại có thể lấy thông tin này từ một thiết bị đầu cuối bị nhiễm, nhưng lừa đảo vẫn là một phương pháp tiêu chuẩn được những kẻ lừa đảo sử dụng.

Do đó, chỉ chuyển thông tin này nếu bạn chắc chắn rằng bạn đang nói chuyện với người thực sự cần nó. Lừa đảo qua điện thoại nhắm vào thông tin này. Vì vậy, hãy nghi ngờ bất kỳ cuộc gọi bất ngờ nào từ công ty phát hành thẻ tín dụng.

6. Địa chỉ e-mail và địa chỉ nhà

Cả hai đều có thể được sử dụng trong lừa đảo để lừa bạn tiết lộ thông tin cá nhân. Địa chỉ trước đó cũng có thể hữu ích, vì một số tổ chức yêu cầu địa chỉ trước đây của bạn khi bạn đăng ký. Tất cả thông tin này có thể dẫn đến săn bắt cá voi, một kiểu tấn công mạng tồi tệ hơn lừa đảo.

Địa chỉ email cũng là tên người dùng cho nhiều tài khoản trực tuyến. Với thông tin đăng nhập chính xác, kẻ trộm có thể truy cập vào tài khoản hoặc đặt lại mật khẩu. Giống như ngày sinh nhật, địa chỉ email thường khá dễ tìm, nhưng bạn có thể đặt một số hạn chế bên ngoài về cách chúng được tiết lộ.

7. Số hộ chiếu hoặc bằng lái xe

Số hộ chiếu hoặc bằng lái xe

Cả số bằng lái xe và hộ chiếu của bạn đều có thể giúp kẻ trộm danh tính có thêm thông tin về bạn. Cuối cùng, chúng có tên đầy đủ của bạn, ngày sinh, quốc tịch và địa chỉ của bạn.

Nếu kẻ lừa đảo đánh cắp bằng lái xe hoặc hộ chiếu của bạn, các giấy tờ này có thể được thay đổi bằng ảnh của người khác. Một khi điều này được thực hiện, những kẻ lừa đảo có thể sử dụng nó để phá vỡ nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống.

Hộ chiếu đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính trên phạm vi quốc tế. Những kẻ gian lận có thể tạo tài khoản dưới tên của bạn ở các quốc gia khác và các tài khoản hiện có ở các quốc gia khác có thể bị tấn công. Kẻ trộm cũng có thể tạo hộ chiếu đã sửa đổi để chúng có thể thay mặt bạn sử dụng để đi du lịch quốc tế.

8. Số điện thoại

Số điện thoại không được sử dụng để xác minh danh tính thông thường, nhưng nó có thể được sử dụng bởi một kẻ lừa đảo xảo quyệt. Bạn có thể gọi điện và ăn mặc như một tổ chức tài chính hoặc cơ quan công cộng để lấy thêm thông tin nhận dạng từ bạn.

Hầu hết mọi người đều miễn cưỡng cung cấp số điện thoại của họ, nhưng sơ hở cũng có thể dẫn đến việc bạn trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Bạn có thể cảnh giác bất cứ khi nào bạn để lộ số điện thoại của mình, nhưng một chút nghi ngờ về các cuộc gọi lạ cũng là điều cần thiết.

9. Họ và tên

Thông tin này thường xuất hiện trên internet nên bạn có thể không tin rằng đó là thông tin có giá trị đối với kẻ trộm. Tuy nhiên, họ của bạn có thể rất hữu ích đối với kẻ trộm. Thông tin này đặc biệt hữu ích khi cố gắng mở tài khoản mới thay mặt bạn.

Một số công ty yêu cầu họ tên khi mua hàng trực tuyến. Biết tên đầy đủ của bạn sẽ cho phép kẻ trộm đoán chính xác hơn những gì có thể xuất hiện trên thẻ của bạn.

10. Hiệp hội mà bạn tham gia

Một lần nữa, bạn có thể không nghĩ rằng đây là thông tin có giá trị cho kẻ trộm danh tính. Tuy nhiên, thông tin này có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo trực tuyến.

Hầu hết mọi người có nhiều khả năng tiết lộ thông tin nhận dạng nếu họ nghĩ rằng họ đang nói chuyện với ai đó trong nhóm mà họ thuộc về. Nhóm này có thể là bạn bè, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ người hâm mộ, hoặc thậm chí là một nhóm trên internet.

Dù sao, cách tốt nhất là luôn cảnh giác và đảm bảo rằng bạn đang nói chuyện với đúng người. Bất cứ khi nào ai đó yêu cầu thông tin nhận dạng cá nhân, hãy xác nhận với tổ chức rằng thông tin đó là chính xác. Anh ta cần thông tin và ai đã gọi để lấy.

Thật ngạc nhiên khi biết những thông tin mà kẻ lừa đảo có thể sử dụng để đánh cắp danh tính của bạn. Hành vi trộm cắp danh tính rất khủng khiếp, vì vậy đừng để những kẻ lừa đảo có cơ hội lấy thông tin này từ bạn.

Nếu bạn lo lắng về những gì bạn đang tiết lộ trên internet, hãy tìm hiểu cách tin tặc đánh cắp danh tính của bạn trên mạng xã hội.

 5. Link Tải

XNXX free xxx telugu anty sex videos