Cổng VGA, HDMI trên laptop, máy tính là gì? Cách phân biệt? mới nhất

Cổng VGA, HDMI trên laptop, máy tính là gì? Cách phân biệt? mới nhất

 5. Link Tải

Vui lòng làm theo hướng dẫn để tải xuống trực tiếp từ máy chủ vật lý
TRẠNG THÁI: ĐÃ XÁC MINHVERIFY ✅
✅  LINK TẢI 1✅ LINK TẢI 2 LINK TẢI 3

Các phần mềm driver máy in link tải trực tiếp bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Nếu không tải xuống thành công vui lòng liên hệ zalo: tại đây!


Cổng VGA và cổng HDMI là hai cổng kết nối thông dụng nhất trên laptop hiện nay để hỗ trợ kết nối laptop với các thiết bị như máy chiếu hay màn hình tivi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt cổng VGA và HDMI trên laptop và ưu nhược điểm của chúng.

nếu bạnĐầu tiên Đầu nối VGA là gì?

VGA (viết tắt của Video Graphics Array) là một tiêu chuẩn hiển thị được IBM giới thiệu vào năm 1987 cho cùng một máy tính PS / 2. Nó dùng để hỗ trợ kết nối máy tính xách tay với thiết bị trình chiếu (máy chiếu, màn hình ngoài …) thông qua dây cáp.

Cáp VGA có 15 chân kết nối và hỗ trợ nhiều độ phân giải 640 x 400 pixel, 1280 x 1024 pixel, hiện tại lên đến 1920 x 1080 pixel (FullHD), 2048 x 1536 pixel.

Sử dụng cổng VGA hoặc HDMI để kết nối máy tính xách tay của bạn với các thiết bị như TV hoặc máy chiếu

Sử dụng cổng VGA hoặc HDMI để kết nối máy tính xách tay của bạn với TV hoặc máy chiếu

nếu bạn2 Đầu nối HDMI là gì?

HDMI (viết tắt của High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối cho phép truyền tải đồng thời hình ảnh và âm thanh qua dây cáp đến các màn hình trình chiếu ở độ phân giải cao.

3 Sự khác biệt giữa kết nối VGA và kết nối HDMI

Cổng kết nối VGA và HDMI có sự khác biệt rất lớn về kích thước và cấu tạo, đặc biệt trong khi đầu cắm HDMI nhỏ gọn thì đầu nối VGA lại có kích thước lớn hơn nhiều.

Người dùng có thể dễ dàng phân biệt giữa cổng VGA và cổng HDMI

Người dùng có thể dễ dàng phân biệt giữa cổng VGA và cổng HDMI

Để phân biệt giữa hai loại cổng kể trên, cổng VGA bao gồm 15 chân, được xếp thành 3 hàng, mỗi hàng 5 chân. Và cổng HDMI gồm 19 chân, hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay đều được trang bị cổng kết nối HDMI. Ngoài ra, việc phân biệt giữa hai cổng này trên máy tính xách tay khá dễ dàng với hầu hết các nhà sản xuất máy tính xách tay in biểu tượng hoặc chú thích để không gây nhầm lẫn cho người dùng.

lần thứ 4 Bạn nên mua laptop có cổng VGA hay HDMI?

Mặc dù cổng HDMI đã có mặt trên hầu hết các dòng laptop nhưng nhiều thiết bị như máy chiếu trong văn phòng, công sở, trường học vẫn chỉ hỗ trợ cổng VGA gây không ít khó khăn cho người dùng. Vì vậy, người dùng có thể mua một máy tính xách tay hỗ trợ cả hai cổng cùng một lúc.

Một số máy tính xách tay hỗ trợ cả kết nối VGA và HDMI:

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh cao và thiết kế nhỏ gọn, kết nối HDMI đã dần thay thế kết nối VGA thông thường. Sắp tới, các hãng sản xuất laptop như DELL, Acer hay Asus sẽ có VGA là điều không quá ngạc nhiên.

Nếu laptop của bạn chỉ có một trong hai cổng kể trên, bạn sẽ không thể chuyển đổi từ chuẩn HDMI sang VGA và ngược lại bằng cáp chuyển đổi.

Xem thêm:

Nguồn cung cấp cáp HDMI tại TPHCM

Lỗi thường gặp khi kết nối TV với máy tính xách tay qua cổng HDMI

Với những phân tích trên, có thể dễ dàng nhận thấy cổng HDMI có rất nhiều ưu điểm vượt trội Một cách tự nhiên Nếu bạn đang muốn mua một chiếc laptop mới so với cổng VGA, hãy cân nhắc mua một chiếc laptop hỗ trợ cổng HDMI.

Siêu thị điện máy XANH

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

XNXX free xxx telugu anty sex videos