Hướng dẫn sửa lỗi khi CPU quá nóng cực đơn giản mới nhất

Hướng dẫn sửa lỗi khi CPU quá nóng cực đơn giản mới nhất

 5. Link Tải

Vui lòng làm theo hướng dẫn để tải xuống trực tiếp từ máy chủ vật lý
TRẠNG THÁI: ĐÃ XÁC MINHVERIFY ✅
✅  LINK TẢI 1✅ LINK TẢI 2 LINK TẢI 3

Các phần mềm driver máy in link tải trực tiếp bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Nếu không tải xuống thành công vui lòng liên hệ zalo: tại đây!


Với việc sử dụng máy tính để bàn thường xuyên, bạn sẽ gặp một số lỗi cơ bản về CPU, trong đó có lỗi khi CPU quá nóng. Hãy cùng PCguide tìm hiểu cách khắc phục lỗi khi CPU quá nóng nhé!

Ngày thứ nhấtNguyên nhân khiến CPU quá nóng?

CPU có quá nhiều tác vụ nặng

CPU là một thiết bị quan trọng trong máy tính, nó thực hiện gần như tất cả các chức năng và nhiệm vụ của máy tính để máy tính luôn hoạt động hiệu quả. Khi máy tính của bạn thực hiện quá nhiều tác vụ hoặc hoạt động thường xuyên, CPU sẽ nóng lên do hoạt động ở công suất cao.

Nguyên nhân khiến CPU quá nóng?

Lỗi phần mềm

Bên cạnh việc máy tính hoạt động hết công suất thì lỗi phần mềm máy tính cũng là nguyên nhân khiến CPU bị quá nhiệt. Nếu máy tính của bạn gặp sự cố phần mềm, màn hình máy tính sẽ tạm dừng hoặc tạm thời không sử dụng được trong khi CPU vẫn hoạt động với công suất cao.

Lỗi phần mềm

Quạt làm mát bị bẩn

Quạt tản nhiệt có nhiệm vụ giải nhiệt cho các linh kiện bên trong CPU với hiệu suất cao dẫn đến tỏa nhiệt lớn. Nếu quạt quá bụi, khả năng tản nhiệt của quạt sẽ giảm đi rất nhiều và không đủ điện để làm mát CPU bên trong.

Quạt làm mát bị bẩn

Keo tản nhiệt khô

Keo tản nhiệt cũng là một trong những bộ phận giữ nhiệt cho CPU của máy tính. Để keo tản nhiệt hoạt động tốt, lượng keo trong keo tản nhiệt phải vừa đủ, không quá khô. Nếu keo tản nhiệt bị khô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quá trình tản nhiệt.

Keo tản nhiệt khô

Vỏ máy được đặt ở nơi có nhiệt độ cao

Nếu các tấm tản nhiệt trong máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng CPU vẫn nóng thì bạn nên kiểm tra lại cài đặt của CPU. Chọn vị trí của máy tính và CPU là rất quan trọng. Nếu bạn đặt CPU ở nơi ẩm thấp, nhiệt độ cao cũng khiến CPU dễ bị nóng và hoạt động kém hiệu quả.

Vỏ máy được đặt ở nơi có nhiệt độ cao

2Cách khắc phục tình trạng quá nhiệt của CPU

Tắt các tác vụ không cần thiết

Một trong những cách đơn giản nhất để giảm nhiệt cho CPU là tắt các tác vụ không cần thiết hoặc các chương trình đang chạy ngầm. Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, chúng ta thường có thói quen mở nhiều cửa sổ và trang web khác nhau, nên tắt bớt cửa sổ để CPU không bị nóng.

Tắt các tác vụ không cần thiết

Làm sạch các bộ phận làm mát

Sau thời gian dài sử dụng, các bộ phận làm mát bị bám nhiều bụi bẩn và điều quan trọng là bạn phải làm như vậy để loại bỏ những vết bẩn này. Ngoài ra, bạn có thể thay thế các bộ phận hư hỏng bằng bộ phận mới trong quá trình vệ sinh để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Làm sạch các bộ phận làm mát

Thay keo tản nhiệt

Như đã đề cập ở trên, khi keo tản nhiệt khô đi, CPU sẽ nóng lên, vì vậy bạn sẽ cần thay keo tản nhiệt để khắc phục điều này. Ngoài ra, bạn cần chọn loại keo tản nhiệt chuyên dụng cho thiết bị để cải thiện quá trình tản nhiệt và làm chậm thời gian sấy.

Thay keo tản nhiệt

Đặt trường hợp ở nơi mát mẻ

Để giữ cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn và CPU không bị nóng, hãy đảm bảo đặt nó ở nơi thông gió, khô ráo và tránh những nơi có độ ẩm hoặc nhiệt độ cao. Ngoài ra, bạn không nên để bất kỳ vật cản nào cho quá trình tản nhiệt tại vị trí đặt quạt làm mát.

Đặt trường hợp ở nơi mát mẻ

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ CPU của máy tính / laptop trên Windows 10
  • Đây là cách bạn có thể xem và kiểm tra cấu hình của điện thoại Android: CPU, RAM, pin, …
  • So sánh chip (CPU) Intel và AMD: Loại nào tốt hơn, mua gì?

Xem ở trên để biết thông tin về cách khắc phục lỗi khi CPU quá nóng. Hi vọng sau bài viết bạn đã có một số cách xử lý CPU bị nóng tại nhà!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

XNXX free xxx telugu anty sex videos