Máy tính bảng bị liệt cảm ứng. Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả mới nhất

Máy tính bảng bị liệt cảm ứng. Nguyên nhân, cách khắc phục hiệu quả mới nhất

 5. Link Tải

Vui lòng làm theo hướng dẫn để tải xuống trực tiếp từ máy chủ vật lý
TRẠNG THÁI: ĐÃ XÁC MINHVERIFY ✅
✅  LINK TẢI 1✅ LINK TẢI 2 LINK TẢI 3

Các phần mềm driver máy in link tải trực tiếp bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Nếu không tải xuống thành công vui lòng liên hệ zalo: tại đây!


Máy tính bảng bị liệt cảm ứng ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng, làm gián đoạn công việc, học tập và giải trí, gây khó chịu và khiến chi phí sửa chữa tăng cao. Hãy khắc phục ngay lỗi này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày thứ nhấtCác ký tự để nhận dạng máy tính bảng bị liệt cảm ứng

Máy tính bảng có màn hình cảm ứng bị liệt có một số biểu hiện sau:

 • Một hoặc nhiều vị trí bị liệt thì có thể hoạt động ở các vị trí khác, không thể hoạt động ở vị trí bị liệt.
 • Máy bị đơ, đơ và chậm khi thao tác các lệnh trên màn hình.
 • Ứng dụng đang mở bị dừng, không thể tiếp tục hoạt động.

Máy bị đơ, giật và chậm khi thao tác lệnh trên màn hình.

2Nguyên nhân máy tính bảng bị liệt cảm ứng

Màn hình bị va đập mạnh

Trong lúc sử dụng và cầm máy, bạn vô tình làm rơi máy và tác dụng lực mạnh vào màn hình khiến màn hình bị vỡ. Do đó, nguy cơ bị liệt màn hình là rất cao.

Lúc này, sản phẩm có thể gặp một số lỗi như vỡ màn hình, chết một số điểm tiếp xúc, hoạt động cực kỳ khó khăn và chậm chạp. Đồng thời màn hình bị ảnh hưởng nặng làm mất thẩm mỹ của máy tính bảng.

Màn hình bị va đập mạnh

Thay màn hình mới không đảm bảo chất lượng

Bạn vừa thay màn hình một chiếc máy tính bảng mới nhưng thao tác sử dụng không được mượt mà như trước. Điều này cho thấy màn hình bạn vừa thay là loại kém chất lượng.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng sau này. Ngoài ra, màn hình không có chất lượng tốt ảnh hưởng đến tuổi thọ, khả năng hiển thị của màn hình. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành.

Thay màn hình mới không đảm bảo chất lượng

Sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc

Sử dụng các loại sạc pin không rõ nguồn gốc, kém chất lượng trên thị trường là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy tính bảng bị đơ màn hình. Lúc đầu vừa sạc vừa sử dụng sẽ làm hỏng thiết bị của bạn rối loạn cảm ứngsau đó Đóng băng màn hình và tê liệt cảm ứng.

Ngoài ra, việc sử dụng bộ sạc không quen thuộc cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của sản phẩm và chế độ pin pin nhanh hếtVỡ.

Sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc

xung đột phần mềm

Máy bị xung đột phần mềm vì một số nguyên nhân phổ biến như: B. liên quan đến lỗi hệ điều hànhcài đặt ứng dụng mới vượt quá dung lượng, máy tính bị nhiễm virus, …

Máy đã sử dụng lâu năm, công nghệ trên máy xuống cấp, cũng dễ xảy ra xung đột phần mềm. Từ đó làm cho máy tính bảng bị liệt cảm ứng.

xung đột phần mềm

Máy tính bảng bị ướt

Bất kể thiết bị điện tử nào, việc nước xâm nhập vào máy sẽ khiến các linh kiện phần cứng bị chập điện. Máy tính bảng bị dính nước và gây ra lỗi Màn hình cảm ứng không phản hồi.

Sử dụng máy trong các điều kiện môi trường ẩm ướt cũng gây ra tình trạng liệt cảm ứng. Môi trường ẩm ướt sẽ khiến nước tích tụ và thấm vào màn hình, các linh kiện điện tử dễ chập, cháy, không sử dụng được cảm ứng bình thường.

Máy tính bảng bị ướt

Đặt máy tính bảng ở nơi có nhiệt độ cao

Không chỉ để máy ở nơi ẩm ướt mà còn để máy tính bảng vào nơi có nhiệt độ cao Đó cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị liệt cảm ứng.

Một số người dùng thường đặt máy ở nơi gần đèn học nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào, gần các thiết bị tỏa nhiệt cao như lò sưởi, lò vi sóng… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến màn hình cảm ứng của máy và tuổi thọ của máy.

Đặt máy tính bảng ở nơi có nhiệt độ cao

Do tuổi thọ của thiết bị

Hầu hết các máy tính bảng có tuổi thọ trung bình khoảng 5 – 6 năm. Các thành phần phần cứng đã lỗi thời, cũ và không hoạt động tốt như trước đây.

Điều này có nghĩa là màn hình cảm ứng cũng bị ảnh hưởng. Một số triệu chứng thường gặp như màn hình tối thường xuyên hơn ban đầu sự hỗn loạn, Nghỉ Màn hình cảm ứng.

Máy tính bảng có tuổi thọ trung bình khoảng 5-6 năm

3Cách sửa chữa máy tính bảng bị liệt cảm ứng

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là giải pháp Đơn giản và hiệu quả nếu máy tính bảng bị liệt cảm ứng. Điều này giúp thiết bị tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm, giảm tải hoạt động và loại bỏ xung đột phần mềm.

Đồng thời máy khắc phục được lỗi loạn cảm ứng do máy bị treo bóng. bạn chỉ giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện và chọn Khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị

Gỡ bỏ lớp màng bảo vệ trên mặt kính máy tính bảng

Miếng dán màn hình máy tính bảng có thể kém chất lượng và quá dày sẽ ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường lầm tưởng rằng màn hình đã bị hỏng.

Với lỗi này bạn chỉ cần tháo lớp film bảo vệ mặt kính của máy là có thể sử dụng linh hoạt và nhạy như bình thường.

Gỡ bỏ lớp màng bảo vệ trên mặt kính máy tính bảng

Tháo thẻ nhớ

Thẻ nhớ có thể bị nhiễm virus, ứng dụng bị xung đột phần mềm hệ thống gây ra tình trạng Màn hình cảm ứng loạn hoặc liệt Máy tính bảng.

Lúc này, bạn hãy tháo thẻ nhớ ra khỏi máy, lắp lại và kiểm tra. Khi tình hình được giải quyết, bạn sẽ thấy các tính năng hiển thị hoạt động như mong đợi. Ngược lại, thẻ nhớ của bạn có vấn đề nên đổi thẻ nhớ khác.

Tháo thẻ nhớ khỏi máy tính bảng

Thẻ nhớ MicroSD 200GB SanDisk Class 10

đặt lại cài đặt

Bạn có thể sử dụng phương pháp đặt lại để cải thiện tình hình. Tùy thuộc vào hệ điều hành, có các phương pháp khôi phục khác nhau:

 • Android: Nhấn giữ phím nguồn và phím tăng âm lượng.
 • hệ điều hành iOS: Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Home cùng lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Ngoài ra, hãy nhập Thái độLựa chọn đặt lại thiết bị cài đặt lại toàn bộ. Sau đó, đợi máy chạy và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi hay chưa.

Khôi phục cài đặt máy tính bảng

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới

Trường hợp liệt cảm ứng có thể do hệ điều hành của máy không phù hợp. Do đó, người dùng nên thường xuyên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Vui lòng nhập Thái độ, chọn Cập nhật phần mềm và đợi thiết bị tìm kiếm phiên bản phù hợp và tiến hành cập nhật. Trước khi cập nhật lên phiên bản mới, vui lòng sạc đầy thiết bị trên 70%vì quá trình này có thể mất tới 30 phút.

Cập nhật phiên bản mới

Mang nó đến trung tâm bảo hành và sửa chữa

Trong trường hợp bạn đã khắc phục bằng cách áp dụng tất cả các cách trên nhưng không được. Bạn nên mang theo máy tính bảng của mình Trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín.

Nó sẽ giúp bạn khắc phục lỗi màn hình cảm ứng bị đơ một cách nhanh chóng và cho bạn cảm giác tự tin hơn khi sử dụng.

Mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Dịch vụ bảo hành máy tính bảng chính hãng tại PCguide:

Khi mua máy tính bảng tại PCguide, bạn sẽ nhận được những chính sách hấp dẫn như:

 • Đảm bảo chính hãng 100%.
 • đảm bảo có thật một năm.
 • Bất cứ hư hỏng nào sẽ được thay thế trong 12 tháng tại các siêu thị PCguide trên toàn quốc (nếu lỗi do nhà sản xuất).
 • 1 đổi 1 trong 30 ngày đối với sản phẩm lỗi.
 • Giao hàng tận nơi miễn phí, nhanh chóng.
 • Đảm bảo số điện thoại dễ dàng.

(Chính sách Bảo hành được cập nhật vào ngày 22 tháng 1 năm 2022 và có thể thay đổi theo thời gian. Vui lòng xem tại đây để biết thêm thông tin cập nhật.)

Xem thêm:

 • Cách đơn giản và hiệu quả để sửa chữa máy tính bảng không bật lỗi
 • 8 mẹo hay giúp máy tính bảng của bạn chạy mượt mà hơn
 • 5 sai lầm cần tránh khi sử dụng máy tính bảng

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục hiệu quả chiếc máy tính bảng của mình bị liệt cảm ứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới nhé!

Tôi là PCGUIDE-chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Các bài viết được tổng hợp và đánh giá bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, tuy nhiên chúng chỉ có giá trị tham khảo. Chúc Các Bạn Thành Công!

 5. Link Tải

XNXX free xxx telugu anty sex videos