Tủ mạng là gì? Chức năng của tủ mạng đối với máy chủ

Tủ mạng là gì? Chức năng của tủ mạng đối với máy chủ

 5. Link Tải

Vui lòng làm theo hướng dẫn để tải xuống trực tiếp từ máy chủ vật lý
TRẠNG THÁI: ĐÃ XÁC MINHVERIFY ✅
✅  LINK TẢI 1✅ LINK TẢI 2 LINK TẢI 3

Các phần mềm driver máy in link tải trực tiếp bên dưới!

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Nếu không tải xuống thành công vui lòng liên hệ zalo: tại đây!


Khi nói đến máy chủ, chúng ta thường chỉ quan tâm đến thông số kỹ thuật, cấu hình hay hiệu suất của máy chủ đó mà không bàn đến bất kỳ thành phần quan trọng không kém nào khác. Đây là tủ mạng.

Tủ mạng là gì, chúng có vai trò như thế nào đối với máy chủ? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Tủ mạng lớn trong trung tâm dữ liệuTủ mạng lớn trong trung tâm dữ liệu

Tủ mạng là gì?

Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack, tủ máy chủ là tổ hợp các cấu trúc phần cứng chứa các thiết bị kỹ thuật như bộ định tuyến và công tắc, mạch điện (switch), trung tâm, thiết bị lưu trữ (UPS), cáp và tất nhiên là cả máy chủ. . Nó cũng có thể hiểu là một giá đỡ mà bạn có thể giữ máy chủ và nhiều thiết bị quan trọng ở một vị trí ổn định, cố định và do đó đảm bảo hoạt động ổn định. Các tủ mạng thường được sử dụng bởi các công ty sở hữu máy chủ, được đặt trong trung tâm dữ liệu hoặc trung tâm truyền thông và là một phần không thể thiếu của máy chủ.

Các thiết bị được bố trí khoa học trong tủ mạngCác thiết bị được bố trí rõ ràng, khoa học trong tủ mạng

Nếu các thiết bị kết nối được sắp xếp gọn gàng và khoa học, chúng ta có thể quản lý máy chủ lưu trữ trong tủ mạng với KVM Switch Over IP (Atens KMV) hoàn toàn từ xa qua đường truyền mạng mà không cần đến trực tiếp máy chủ.

Ưu điểm của tủ mạng

Tủ mạng là công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho các kỹ thuật viên vận hành máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Dưới đây là một số ưu điểm không thể thay thế mà tủ mạng mang lại:

Phần tử mạng tối ưu hóa cấu trúc, quản lý hệ thống cáp và giúp làm mát Phần tử mạng tối ưu hóa cấu trúc, quản lý hệ thống cáp và giúp làm mát

  • Tối ưu hóa cấu trúc của hệ thống máy chủ: Tủ mạng đặc trưng là thùng máy có kết cấu cao ráo, rộng rãi, thông thoáng và theo cách bố trí tương đối khoa học, có thể chứa được nhiều loại thiết bị khác nhau trong cùng một vị trí. Điều này giúp sắp xếp các thiết bị phần cứng của hệ thống chủ, do đó tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn. Trong các hệ thống máy chủ lớn, tủ mạng cũng có thể được lắp đặt thành hàng dài cạnh nhau, đôi khi được gọi là tập hợp máy chủ.
  • Quản lý hệ thống cáp tốt hơn: Một tủ mạng chất lượng tốt sẽ giúp việc quản lý cáp dễ dàng và hiệu quả hơn. Những giá đỡ này cho phép bạn xây dựng hàng trăm cáp điện, mạng, v.v. trong khi vẫn an toàn, gọn gàng và có tổ chức.
  • Cung cấp khả năng làm mát hiệu quả: Làm mát các thiết bị mạng để tối ưu hóa hiệu suất tổng thể thường là một thách thức lớn đối với bất kỳ trung tâm dữ liệu nào và tủ mạng là thiết bị được thiết kế để hỗ trợ sứ mệnh này. Thiết kế của tủ mạng được tối ưu hóa để luồng gió lưu thông dễ dàng từ trong ra ngoài và ngược lại, đồng thời có thể trang bị thêm hệ thống tản nhiệt chủ yếu là quạt giải nhiệt, các thiết bị làm mát khác nếu cần tùy theo yêu cầu thực tế.
  • Hỗ trợ bảo mật (vật lý): Tủ mạng thường được làm bằng kim loại cứng và có khóa để hạn chế những tác động trái phép đến hệ thống thiết bị phần cứng bên trong. Ngoài ra, tủ mạng đóng có cửa giúp tránh va chạm vô tình hay sơ ý với công tắc nguồn hoặc dây cáp có thể gây ra những sự cố đáng tiếc.

Chọn tủ mạng phù hợp

Hiện nay trên thị trường có vô số loại tủ mạng khác nhau. Mỗi loại được thiết kế cho mọi quy mô và loại thiết bị mạng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người quản lý cũng như nhu cầu của công ty. Tuy nhiên, có thể phân loại tủ mạng dựa trên kích thước vật lý và số lượng thiết bị mà nó có thể chứa.

Hiện nay trên thị trường có vô số loại tủ mạng khác nhau, tùy theo yêu cầu thực tếHiện nay trên thị trường có vô số loại tủ mạng khác nhau, tùy theo yêu cầu thực tế

Như đã đề cập trước đó, việc lựa chọn tủ mạng chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của người dùng. Tủ mạng thường có chiều rộng phổ biến là 600 mm. Thông số mà bạn cần quan tâm nhất chính là chiều cao và chiều sâu của tủ.

Chiều cao của tủ mạng được tính bằng đơn vị U (1U = 4,45 cm). Các kích thước bạn có thể chọn bao gồm 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U và độ sâu trường hợp là 500, 600, 800, 1000, 1100mm. Nhìn chung, diện tích của tủ mạng phụ thuộc vào những thiết bị nào và số lượng bạn phải đặt trong tủ mạng này.

Đảm bảo an ninh trong các tủ mạng

Đảm bảo an ninh cho các thiết bị, máy móc trong trung tâm dữ liệu nói chung, cho tủ mạng nói riêng chắc chắn là yếu tố cần được chú trọng. Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để cải thiện tính bảo mật của hệ thống mạng và thiết bị trung tâm dữ liệu, như sau:

  • Lưu ý nên mua các loại tủ mạng có khóa cả trước và sau cửa
  • Cài đặt kiểm soát môi trường để chủ động nắm bắt các điều kiện môi trường trong tủ
  • Các nhà quản lý trung tâm dữ liệu nên thường xuyên theo dõi cường độ dòng điện cho từng mạch, nhiệt độ, độ ẩm và những thay đổi khác trong tủ, ghi lại dữ liệu cụ thể và lập kế hoạch. khắc phục ngay khi nhận thấy bất thường.
  • Lắp một số loại cảm biến trên cửa tủ để nhận biết và cảnh báo cho người quản lý khi cửa tủ bị mở hoặc không đóng.
  • Đặc biệt quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy tại các TTDL.

Cân nhắc mua tủ mạng có khóa phía trước và sau cửaLưu ý nên mua các loại tủ mạng có khóa cả trước và sau cửa

 5. Link Tải

XNXX free xxx telugu anty sex videos